Du Học Hàn Quốc

BẠN MUỐN DU HỌC HÀN QUỐC MÀ CHƯA BIẾT PHẢI LÀM NHƯ THẾ NÀO PHẢI KHÔNG?

5 phút cùng VES-Sunkorea tìm hiểu về Du Học Hàn Quốc nhé! Bạn sẽ được định hướng và tư vấn toàn diện nhất từ các chuyên viên tư vấn chuyên nghiệp và giày dặn kinh nghiệm. Nào 5 Phút của bạn bắt đầu…!!!

HÀN QUỐC

Hàn Quốc là một quốc gia nằm ở Đông Á, giáp biển Nhật Bản về phía đông và Trung Quốc về phía tây. Nó được chia thành 8 tỉnh và 6 thành phố đặc biệt, trong đó thủ đô là Seoul.

Hàn Quốc có dân số khoảng 52 triệu người, với tiếng Hàn là ngôn ngữ chính thức và đồng won Hàn Quốc là đơn vị tiền tệ. Hàn Quốc là một đất nước phát triển nhanh chóng trong những năm gần đây, với nền kinh tế lớn thứ 11 trên thế giới và nổi tiếng với các công ty công nghệ lớn như Samsung, LG và Hyundai.

Hàn Quốc có một văn hóa đa dạng và phong phú, với các truyền thống lâu đời như trà, tôn giáo và bánh ngọt. Hàn Quốc cũng nổi tiếng với công nghệ tiên tiến và văn hóa giải trí đa dạng, bao gồm K-pop, phim Hàn Quốc và trò chơi điện tử.

DU HỌC HÀN QUỐC ĐƯỢC GÌ?

VES-SUNKOREA gửi tới lời chúc tốt đẹp nhất đến các bạn chuẩn bị cho việc đi du học Hàn Quốc. Du Học Hàn Quốc giúp bạn được học tập ở một quốc gia có nền giáo dục hàng đầu, được biết đến như một quốc gia có nền giáo dục chất lượng cao, đặc biệt là trong lĩnh vực khoa học và công nghệ. Hàn Quốc. có nhiều chương trình học bổng và hỗ trợ tài chính cho sinh viên quốc tế, giúp cho việc du học tại đây trở nên dễ dàng hơn đối với nhiều sinh viên. Du học Hàn Quốc là một cơ hội tuyệt vời để trải nghiệm văn hóa mới, rèn luyện kỹ năng và mở rộng tầm nhìn của bản thân. Là con đường giúp bạn có cơ hội được định cư và làm việc lâu dài tại Hàn Quốc.
Liên Hệ
Tư Vấn: 0939 051165 Ms Quyên
               0901 771165 Ms Ánh
Email: duhocquocteves@gmail.com
Facebook: fb.com/veshcm

lý do chọn đi du học hàn quốc

1. Du học Hàn Quốc chi phí khá thấp

So với chi phí đi du học một số nước Âu-Mỹ như Anh, Úc, Canada, … lên tới 800 – 900 triệu đồng/năm thì chi phí du học Hàn Quốc tiết kiệm hơn rất nhiều, chỉ từ 150 triệu – 220 triệu đồng/năm TÙY VÀO BỘ HỒ SƠ. Chỉ từ 150 triệu, bạn đã có thể học tập tại những ngôi trường nằm trong các trường đại học Hàn Quốc tốt nhất

2. Du học Hàn Quốc vừa học vừa làm

Hiện nay đối với du học Hàn Quốc vừa học vừa làm năm 2023 mức thu nhập tối thiểu cho một giờ làm thêm của du học sinh nước ngoài tại Hàn Quốc là 8.590won (tương đương khoảng 172.000 VNĐ/h), gấp khoảng 10 lần so với thu nhập một giờ làm thêm tại Việt Nam

3. Cơ hội việc làm khi học xong

Sau khi hoàn thành chương trình du học tại Hàn Quốc, sinh viên sẽ có nhiều cơ hội việc làm. Nhất là khi trở về nước với các ưu thế việt trội như: Năng lực tiếng Hàn, Kinh nghiệm quốc tế, Mạng lưới quan hệ, Kiến thức chuyên môn … Ngoài ra, các doanh nghiệp tại Hàn Quốc và Việt Nam luôn có nhu cầu tuyển dụng nhân viên văn phòng, quản lý và kỹ thuật viên. Các công ty lớn như Samsung, LG, Hyundai, SK Hynix, Lotte, POSCO và Korean Air là những nơi cung cấp cơ hội việc làm cho các ứng viên có kinh nghiệm và trình độ cao.

 

30 giây để lại thông tin của bạn!

Để thuận lợi cho bạn! hãy để lại thông tin của bạn để chuyên viên linh hoạt tư vấn chuyên sâu cho bạn.

  điều kiện đi du học hàn quốc

  1. Điều kiện du học Hàn Quốc về sức khỏe

  Sức khỏe là một trong ba điều kiện quan trọng để đi du học Hàn Quốc thành công. Nếu bạn mắc một trong hai bệnh dưới đây, bạn sẽ không được cấp visa du học Hàn Quốc:

  + Bệnh lao hoặc lao phổi

  Lao và lao phổi là bệnh truyền nhiễm, rất dễ lây qua đường hô hấp. Vì vậy, nếu bạn không may mắc phải căn bệnh này, bạn sẽ không được cấp visa nhập cảnh vào Hàn Quốc. Việc này nhằm ngăn ngừa bệnh lan rộng ra cộng đồng. Bạn cần phải chữa trị dứt điểm bệnh nếu vẫn muốn tiếp tục đi du học Hàn Quốc.

  Tuy nhiên, nếu mắc bệnh lao hoặc lao phổi, bạn cũng không nên quá lo lắng. Hiện nay, y học rất phát triển nên việc điều trị căn bệnh này không còn là “bài toán khó”. Rất nhiều người đã hoàn toàn khỏi bệnh sau một thời gian điều trị tích cực. Nếu được chữa trị tận tình, bạn sẽ nhanh chóng phục hồi và có thể thực hiện ước mơ du học của mình ngay sau đó.

  + Bệnh cúm gia cầm H5N1, H7N9 và các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm

  Không cần cảnh báo thêm về sự nguy hiểm của dịch bệnh cúm gia cầm H5N1 và H7N9 bởi hậu quả mà chúng gây ra thể hiện ở số lượng ca tử vong đáng báo động do căn bệnh này, lên đến hàng ngàn người ở nhiều quốc gia trên thế giới.

  Chính vì vậy, những người nhiễm bệnh này sẽ không được phép nhập cảnh Hàn Quốc để tránh dịch bùng phát, gây ra tình trạng khó kiểm soát về mặt y tế cũng như sức khỏe cho người dân trong nước. Không chỉ Hàn Quốc mà các quốc gia khác cũng cấm các trường hợp nhiễm căn bệnh nguy hiểm này nhằm đảm bảo an toàn nhất cho công dân nước họ.

  + Viêm gan B có đi du học Hàn Quốc được không?

  Viêm gan B cũng là căn bệnh có nguy cơ lây lan. Tuy nhiên, do mức độ nguy hiểm không quá cao nên nếu mắc bệnh viêm gan B, bạn vẫn có thể đi du học Hàn Quốc. Tương tự, một số bệnh truyền nhiễm khác như giang mai, lậu… vẫn được nhập cảnh Hàn Quốc.

  Tuy nhiên, hiện tại, một số trường đại học, cao đẳng tại Hàn Quốc đưa ra quy định khá khắt khe về điều kiện sức khỏe khi nhận học sinh vào trường. Vì vậy, để không bị đánh trượt visa một cách đáng tiếc, bạn nên đi kiểm tra sức khỏe thường xuyên để có thể phát hiện và điều trị kịp thời nếu không may mắc các bệnh truyền nhiễm trên. Bên cạnh đó, bạn cũng nên tìm hiểu kỹ những yêu cầu về điều kiện sức khỏe của trường mình dự định theo học để có sự chuẩn bị tốt nhất.

  2. Điều kiện về các vấn đề liên quan tới tiền án tiền sự

  Không có bất cứ tiền án, tiền sự nào trong hồ sơ cá nhân khi sống, sinh hoạt và làm việc tại Việt Nam. Đây là vấn đề ngày càng được làm chặt chẽ hơn tại Hàn Quốc,

  3. Điều kiện về xuất nhập cảnh và nhân thân

  Người đăng ký du học Hàn, không phải là người bị cấm xuất cảnh ở Việt Nam hoặc bị cấm nhập cảnh tại Hàn Quốc. Không có người thân (trong sổ hộ khẩu) đã và đang định cư trái phép tại Hàn Quốc 

  4. Điều kiện chứng minh tài chính và thu nhật của người bảo lãnh

  Để chứng minh tài chính du học thì bạn cần có 3 loại giấy tờ cơ bản: sổ tiết kiệm, giấy tờ chứng minh thu nhập và giấy cam kết bảo lãnh tài chính. Ngoài ra, nếu có các tài sản giá trị lớn như ô tô, bất động sản,… thì bạn cứ bổ sung giấy tờ để tăng khả năng đậu visa du học Hàn Quốc cao hơn nhé!

  + Sổ tiết kiệm

  Bạn lưu ý là người đứng tên trong sổ phải là chính bạn hoặc bố mẹ bạn hoặc người giám hộ (trường hợp bố mẹ mất)

  • Du học tiếng: Sổ tiết kiệm có ít nhất 10.000 USD, được gửi vào ngân hàng tối thiểu 6 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ xin visa du học Hàn Quốc.
  • Du học cao đẳng/ đại học/ thạc sĩ/ tiến sĩ: Sổ có ít nhất 20.000 USD, được gửi vào ngân hàng tối thiểu 3 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ xin visa du học Hàn Quốc.

  + Chứng minh thu nhập hàng tháng

  Chứng minh thu nhập du học của người bảo lãnh với số tiền từ 30 triệu/ tháng. Nguồn thu này phải rõ ràng, minh bạch, thể hiện qua giấy chứng minh thu nhập. Vậy chứng minh bằng cách nào?

  Cách chứng minh thu nhập là bạn cần nộp các giấy tờ sau trong hồ sơ xin visa du học Hàn Quốc:

  • Hợp đồng lao động
  • Bảng lương 3 tháng gần nhất nếu người bảo lãnh của bạn là cán bộ, công nhân viên chức nhà nước, người đi làm hưởng lương
  • Bảng sao kê tài khoản công ty nếu người bảo lãnh của bạn là chủ doanh nghiệp

  + Giấy cam kết bảo lãnh

  Người đi du học bắt buộc phải có giấy cam kết bảo lãnh tài chính của người bảo lãnh, thông thường là bố mẹ. Trường hợp du học sinh có bố mẹ mất thì người thân ruột thịt (ông bà, anh chị em, cô dì chú bác,…) trong sổ hộ khẩu sẽ là người bảo lãnh.

  Ngoài ra, giấy cam kết bảo lãnh tài chính cần phải có xác thực của địa phương mới hợp lệ nhé bạn! Như vậy, chúng ta có thể thấy cam kết bảo lãnh tài chính là một trong những đáp án cho thắc mắc .

  Điều kiện theo các trường đại học ở Hàn Quốc

  1. Điều kiện đối với các trường Top 1

  • Điểm trung bình bằng cấp cao nhất hoặc đang học trên: 8./10 (hoặc 3.0/4 hoặc 3.75/5). Có những trường yêu cầu trên 8.0
  • Tốt nghiệp THPT và đại học không quá 2 năm và không quá 23 tuổi.
  • Thu nhập hàng tháng ba mẹ từ 40-60tr. Nếu thu nhập bố mẹ thấp hơn, các bạn có thể liên hệ với VES để được hướng dẫn cụ thể hơn
  • Học tiếng Hàn tại Trung Tâm VES 3 – 4 tháng trước khi bay (hoặc tham gia học càng sớm càng tốt)
  • Sổ ngân hàng tối thiểu 10.000$, gửi trước 6 tháng tính đến thời điểm xin Visa, hoặc sổ đóng băng trong ngân hàng Hàn Quốc chi nhánh Việt Nam 10.000 USD

  2. Điều kiện đối với trường Top 2

  • Bảng điểm và học bạ > 6.5/ 10. Điểm càng cao sẽ càng có nhiều trường để chọn. Vì vậy các bạn đang học cấp 3 cần cố gắng đạt điểm 3 năm 10, 11, 12 càng cao càng tốt.
  • Tốt nghiệp THPT và Đại học không quá 2 – 3 năm và không quá 26 tuổi. Nếu bạn đã tốt nghiệp lâu hơn 3 năm thì sẽ bị xét hồ sơ kỹ hơn và xem quá trình sau tốt nghiệp làm gì, ở đâu.
  • Thu nhập bố mẹ > 30-60tr/ tháng. Nếu nhà đông con thì thu nhập càng cần cao hơn.
  • Học tiếng Hàn tại VES 3 – 4 tháng trước khi phỏng vấn.
  • Cần phải phỏng vấn qua ĐSQ, LSQ nên yêu cầu tiếng Hàn tốt.
  • Sổ ngân hàng tối thiểu 10.000$, gửi trước 6 tháng hoặc sổ đóng băng 10.000 USD trong ngân hàng Hàn Quốc chi nhánh tại Việt Nam

  3. Điều kiện đối với trường Top 3

  • Bảng điểm và học bạ > 6.5 / 10. Điểm càng cao sẽ càng có nhiều trường để chọn. Vì vậy các bạn đang học cấp 3 cần cố gắng đạt điểm 3 năm 10, 11, 12 càng cao càng tốt.
  • Tốt nghiệp THPT và Đại học không quá 2 – 3 năm và không quá 26 tuổi. Nếu bạn đã tốt nghiệp lâu hơn 3 năm thì sẽ bị xét hồ sơ kỹ hơn và xem quá trình sau tốt nghiệp làm gì, ở đâu.
  • Thu nhập bố mẹ > 30-60tr/ tháng. Nếu nhà đông con thì thu nhập càng cần cao hơn.
  • Học tiếng Hàn tại VES 3 – 4 tháng trước khi bay. Không có tiếng Hàn là bất lợi vô cùng lớn khi sang Hàn.
  • Sổ ngân hàng tối thiểu 10.000$, chỉ chấp nhận gửi sổ đóng băng 10.000 USD trong ngân hàng Hàn Quốc chi nhánh tại Việt Nam

  Điều kiện phỏng vấn Visa với ĐSQ/LSQ

  Trong 6 tháng gần nhất không bị trượt phỏng vấn visa với Đại sứ Quán(http://overseas.mofa.go.kr/vn-vi/) (sau 6 tháng kể từ ngày bị đánh trượt mới có thể nộp lại)
  Nếu như bạn hiện tại vẫn chưa rõ cách thức và quy trình phỏng vấn xin Visa du học Hàn Quốc thì hãy liên hệ hoặc Đăng Ký với VES nhé.

  tư vấn ngay!