10 điều kiện cần có để đi du học Hàn Quốc 2024

Du học Hàn Quốc vẫn giữ vững vị trí hàng đầu trong danh sách lựa chọn của các bạn học sinh và sinh viên Việt Nam, bởi nó mở ra rất nhiều cơ hội về việc làm và thu nhập trong tương lai.

Khi bạn bắt đầu xem xét du học tại Hàn Quốc, không thể tránh khỏi những băn khoăn và câu hỏi phổ biến đầu tiên là: “Điều kiện du học Hàn Quốc năm 2024 là gì?”

Nhận thức về những thách thức này, bài viết này Du Học VES sẽ cung cấp giải đáp cho câu hỏi trên. Du Học VES sẽ chia sẻ kinh nghiệm và lưu ý quan trọng để giúp bạn chuẩn bị một cách tốt nhất cho hành trình du học của mình.

  1. Xăm mình, chiều cao, nhuộm tóc không ảnh hưởng đến vấn đề đi du học nha… Tuy nhiên khi đi phỏng vấn ở LSQ/DSQ để tạo ấn tượng tốt các bạn nên để mái tóc màu đen nhé!!!
  2. Chưa biết tiếng Hàn Bạn vẫn đi được nè… Các bạn có thể đăng kí học hệ tiếng D4-1 trước nhé. Học Ở Hàn khoảng 2 năm rồi các bạn có thể học lên cao hơn. Trước tiên bạn có thể tham gia vào các lớp tiếng Hàn ở trung tâm để chuẩn bị cho phỏng vấn LSQ/ĐSQ được tốt và thuận lợi ban đầu khi qua Hàn.
  3. Phải có người bảo lãnh cho bạn về vấn đề tài chính. Nhằm đảm bảo rằng bạn có đủ tài chính để trang trải cuộc sống và theo học bên Hàn Quốc. Người bảo lãnh cho bạn đa số là Bố mẹ của mình…
  4. Không bị trượt phỏng vấn visa với ĐSQ/LSQ Trong 6 tháng gần nhất Điều này đòi hỏi bạn phải có lý lịch rõ ràng và không có vấn đề nào gây ra sự nghi ngờ khi xin visa…
  5. Không mắc b ệnh t ruyền nhiễm như: lao phổi, bệnh cúm gia cầm hoặc các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm khác…nếu mắc phải thì chắc chắn bạn KHÔNG được cấp visa du học được …
  6. Không bị tiền án tiền sự hoặc có hồ sơ phạm tội, có thể bạn sẽ không được cấp visa. Và rất khó để có Visa du học.
  7. Có bằng cấp 3: Các trường Hàn Quốc yêu cầu bạn phải có bằng TN cấp 3 hoặc tương đương để được tham gia vào các chương trình học nhé. Bạn có bằng thì điểm GPA trên 6.0 nhé.
  8. Điểm GPA 3 trên 6.0. Đúng vậy điểm trung bình 3 năm cấp 3 của bạn tối thiểu là 6.0 trở lên nhé.
  9. Không có người thân Bất Hợp Pháp trong hộ khẩu : Nếu bạn có người thân ở Hàn Quốc mà họ không có tư cách lưu trú hợp pháp… điều này có thể ảnh hưởng đến khả năng bạn được cấp visa…
  10. Không quá 35 tuổi. Tùy vào hệ visa sẽ có yêu cầu độ tuổi khác nhau. tuy nhiên với độ tuổi lớn nhất để có cơ hội đi Du học là dưới 35 tuổi nhé.
Xem Thêm  Chọn ngành sao cho đúng khi đi Du học Hàn Quốc

Tham gia bình luận: