Chọn ngành sao cho đúng khi đi Du học Hàn Quốc

Năm 2023, Sau bậc tốt nghiệp trung học phổ thông, các bạn đang đối diện với một biển sự lựa chọn đầy hứa hẹn về con đường tương lai của mình. Trong vô vàn cơ hội đang chờ đợi, việc quyết định đi du học tại Hàn Quốc trở thành một trong những lựa chọn tuyệt vời trong những năm gần đây. Bài viết này, DuhocVES sẽ giúp bạn khám phá và hiểu rõ hơn về những ngành học hấp dẫn khi bạn đặt chân lên con đường học tập tại đất nước Kim Chi này nhé!

CÁC NGÀNH NÊN CHỌN KHI ĐI DU HỌC HÀN QUỐC

NGÀNH LÀM ĐẸP, THẨM MỸ…

 • Hàn Quốc nổi tiếng với ngành công nghiệp làm đẹp phát triển mạnh mẽ. Học ngành này cho phép tiếp cận với các phương pháp và xu hướng làm đẹp hàng đầu.
 • Đây cũng là một ngành nghề phổ biến và nổi tiếng với nhiều cơ hội làm việc ở cả Hàn Quốc và Việt Nam. Bạn có thể làm việc tại các spa, salon, trung tâm thẩm mỹ, hoặc thậm chí mở cửa hàng riêng của mình…
 • Sự phát triển kinh tế và tăng cường đời sống vật chất ở Việt Nam cũng làm cho nhu cầu làm đẹp ngày càng tăng cao. Ngành này có thể đảm bảo cho bạn một tương lai nghề nghiệp thịnh vượng.
 • Cơ hội học tập và thực hành ngành này tập trung vào việc kết hợp kiến thức lý thuyết với thực hành, đảm bảo bạn có cơ hội phát triển kỹ năng thực tiễn nhiều nhất có thể.

Kỹ thuật, Điện tử, cơ khí, Công nghệ thông tin

 

 • Chất lượng giáo dục: Hàn Quốc nổi tiếng với chất lượng giáo dục cao và trường đại học hàng đầu trong các ngành kỹ thuật và công nghệ. Cung cấp nhiều cơ hội thực tập và làm việc trong các công ty công nghệ lớn.
 • Một trong những ngành đáng để các bạn nam lựa chọn khi đi du học Hàn Quốc. Bởi vì tính ứng dụng của ngành nghề này khá cao. Bạn có thể lựa chọn làm việc tại Hàn Quốc hay Việt Nam sau khi tốt nghiệp đều được.
 • Tiềm năng nghề nghiệp: Kỹ thuật, điện tử, cơ khí và công nghệ thông tin là các lĩnh vực luôn có nhu cầu trong thị trường lao động toàn cầu chứ không tiêng gì Hàn Quốc và Việt Nam. Đảm bảo cho bạn nhiều cơ hội nghề nghiệp và sự phát triển trong tương lai. Thêm vào đó thì sự chuyển dịch nền kinh tế Việt Nam sang các ngành công nghiệp về Ô tô, kỹ thuật, công nghệ cao, điện tử.

Ngành Du lịch – Khách sạn

 • Hàn Quốc, Việt Nam…ngành du lịch đang trên đà phát triển mạnh mẽ. Góp phần thúc đẩy các dịch vụ lưu trú Khách sạn ngày càng phát triển. Tạo ra nhiều cơ hội việc làm trong lĩnh vực này…
 • Hàn Quốc có nhiều trường đại học chất lượng với chương trình đào tạo hàng đầu trong ngành du lịch và khách sạn. Sinh viên có nhiều cơ hội tham quan và trải nghiệm các hoạt động du lịch khác nhau trong thời gian học tập để tích lũy kinh nghiệm.
 • Ngành du lịch – khách sạn cho phép bạn thể hiện sự sáng tạo và đóng góp cá nhân trong việc thiết kế và tổ chức trải nghiệm du lịch độc đáo.
Xem Thêm  Các Trường thuộc Top 1 2 3 Mới Hàn Quốc 2023

Ngành Truyền thông – Marketing

 • Hàn Quốc có nhiều trường đại học uy tín với các chương trình đào tạo liên quan đến truyền thông, marketing và PR. Điện ảnh, kinh tế, thời trang, âm nhạc,… của Hàn Quốc nổi danh toàn thế giới cũng chính nhờ một phần vào ngành truyền thông và marketing. Chẳng lý do gì mà không học hỏi tại chính đất nước có ngành Marketing truyền thông tốt nhất thế giới này
 • Hàn Quốc có nhiều trường đại học uy tín với các chương trình đào tạo liên quan đến truyền thông, marketing. Sinh viên thường được cung cấp cơ hội thực tập tại các công ty, quảng cáo, và tổ chức sự kiện để tích luỹ kinh nghiệm thực tiễn cho bản thân.
 • Ngành này đang trở thành ngành nghề hot nhất và thiết yếu cho bất kỳ công ty hay quốc gia nào. Bất kì công ty ít nhiều đều có sự hiện diện của Marketing và Truyền thông trong đó

Quả Trị Kinh Doanh – Thương Mại Quốc Tế

 • Quản trị kinh doanh là một trong những ngành phổ biến nhất thế giới hiện này. Để trở thành một nhà lãnh đạo và một nhà quản trị thì ngành Quản trị kinh doanh và ngành Thương mại quốc tế là một lựa chọn.
 • Hàn Quốc có nhiều trường đại học danh tiếng với chương trình đào tạo chất lượng và giảng viên có kinh nghiệm. Sinh viên thường được cung cấp cơ hội thực tập tại các công ty, doanh nghiệp, và tổ chức quốc tế để phát triển kỹ năng thực tiễn
 • Lĩnh vực Quản trị kinh doanh – Thương mại quốc tế luôn cần những người có kiến thức về thị trường quốc tế và kỹ năng quản lý, tạo tiềm năng sự nghiệp rộng mở và phát triển.

Thiết kế đồ họa – Mỹ thuật

 • Ngành Mỹ thuật đa phương tiện, Thiết kế đồ họa liên quan đến các công việc như thiết kế phim hoạt hình, banner quảng cáo, graphic,… Đây là một trong những ngành nghề đáng để học. Tính ứng dụng rất cao. Ở Việt Nam cũng như là Hàn Quốc hiện nay đều cần rất nhiều nguồn nhân lực trong lĩnh vực này.
 • Hàn Quốc có nhiều trường đại học và trường cao đẳng hàng đầu với chương trình đào tạo chuyên sâu về thiết kế đồ họa. Sinh viên thường được tham gia vào các dự án thực tế, thiết kế đồ họa thực tế và sáng tạo, giúp phát triển kỹ năng và portofolio.
 • Cơ hội làm việc trong các công ty thiết kế, quảng cáo, truyền thông, phim, và nhiều lĩnh vực khác trên toàn thế giới…

Hàn Quốc học

 • Tất nhiên khi đi du học Hàn Quốc thì bạn đã được học thêm về ngôn ngữ cũng như là văn hóa. Tuy nhiên để đào tạo bài bản và chuyên sâu thì bạn nên học chuyên ngành này.
 • Với chuyên ngành này bạn có cơ hội làm việc nhiều linh vực như: Giáo viên dạy tiếng Hàn, Dịch Thuật, thông dịch, Hướng dẫn viên du lịch hoặc chuyên gia tư vấn về văn hóa và xã hội Hàn Quốc … Lợi thế rất lớn khi làm việc ở các công ty Hàn quốc. Tuy nhiên có nhiều tranh cãi có nên hay không nên học ngành này thì bản thân DUHOCVES khuyên bạn nên lựa chọn kĩ. Bởi lẽ Công việc như ngoại giao, quan hệ quốc tế, và ở các tổ chức đa quốc gia thì cần yếu tố bằng cấp, dịch thuật, thông dịch chính xác rất cao…
Xem Thêm  Tìm hiểu chung về số điện thoại và cách gọi điện qua Hàn Quốc

 

CÁC NGÀNH KHÔNG NÊN LỰA CHỌN

Diễn viên – Ca sĩ

 • DuHocVES nói như thế nào về cái ngành này nhỉ. Thứ nhất yêu cầu nó rất cao về nhiều mặt. Nếu bạn muốn phát triển sự nghiệp này ở Hàn Quốc thì: Thứ nhất, Hàn Quốc rất chú trọng về ngoại hình. Thứ hai, chính là tính cạnh tranh cực kì cao. Trong một năm có hàng chục nhóm nhạc mới ra đời. Với số lượng nhiều như vậy thì việc vào các công ty giải trí như SM, YG, JYP, Big Hit,… thật sự rất khó. Chưa kể cường độ làm việc rất khủng khiếp. Và tiếng Hàn của bạn phải cực tốt nữa.
 • Còn nếu bạn muốn học để về phát triển ở Việt Nam thì… (* tiếng dế kêu*).

Cảnh sát – Quân sự

 • Ngành cảnh sát, quân sự cũng như một số ngành liên quan có những bí mật được xem như là bí mật quốc gia. Họ nghiêm cấm bạn truyền đạt những điều học được ra bên ngoài. Việc tuyển sinh du học sinh nước ngoài đối với ngành nghề này cũng bị hạn chế hay thậm chí còn không nhận. Vậy nên các bạn không nên chọn ngành này khi đi du học Hàn Quốc.

Ngành Y

 • Với ngành liên quan đến Y Tá – Điều Dưỡng – Bác Sĩ … nó không phổ biến cho sinh viên Quốc Tế ở Hàn Quốc…
 • Ngành Y đòi hỏi kiến thức chính xác và việc học trong môi trường tiếng Hàn có thể tạo ra khó khăn cho du học sinh quốc tế, đặc biệt là trong việc hiểu và giao tiếp với bệnh nhân và đồng nghiệp.
 • Hệ thống y tế ở Hàn Quốc có nhiều đặc điểm riêng biệt, và việc học về nó có thể không phù hợp với việc làm trong ngành Y ở quốc gia khác
 • Học phí và chi phí sinh hoạt ở Hàn Quốc có thể cao và không phù hợp với ngân sách của một số du học sinh. Có nhiều quy định và hạn chế đối với việc làm và thực tập cho du học sinh quốc tế trong lĩnh vực Y học

Ngành Luật

 • Luật là một lĩnh vực phức tạp và yêu cầu hiểu biết chính xác về ngôn ngữ pháp lý. Học Luật ở Hàn Quốc đòi hỏi bạn phải thành thạo tiếng Hàn để hiểu và tham gia vào các khóa học và cuộc thi về Luật.
 • Hệ thống pháp lý ở Hàn Quốc khác biệt so với các quốc gia khác, và nó có thể không phù hợp với việc học về pháp lý ở quốc gia khác hoặc việc thực hành luật sau này.
 • Nếu bạn không phải là người nói tiếng Hàn chính thống, việc học và làm việc trong lĩnh vực Luật ở Hàn Quốc có thể khá khó khăn. Dẫn tới cơ hội việc làm RẤT thấp.
 • Và quan trọng nhất là điều kiện đầu vào và tính cạnh tranh rất cao.

Tham gia bình luận: