Phỏng vấn trường Hàn Quốc nhất định phải biết 2023?

NHẤT ĐỊNH BẢN PHẢI BIẾT KHI THAM GIA PHỎNG VẤN TRƯỜNG Ở HÀN QUỐC!

Thời gian vừa qua nhiều bạn đang chuẩn bị phỏng vấn trường cho bản thân. Hôm nay Trung tâm du học VES-SUNKOREA gợi ý một số câu hỏi thường gặp, mẹo hay khi phỏng vấn trường. Bạn nào chuẩn bị phỏng vấn trường rồi mà còn chưa rõ thì có thể tham khảo nội dung dưới đây.

Phỏng vấn trường Hàn Quốc nhất định phải biết 2023?
Anh: Phỏng vấn trường Hàn Quốc nhất định phải biết 2023?

1. Hình thức phỏng vấn:

  • Online (Qua zoom, skype). Đảm bảo rằng bạn có kết nối mạng ổn định và không bị gián đoạn. Hãy kiểm tra thiết bị và phần mềm trước buổi phỏng vấn ít nhất 30 phút. Hãy luôn chọn một nơi yên tĩnh, ánh sáng tốt và không có tiếng ồn để tránh bị làm phiền và mất tập trung nhé.
  • Trực tiếp: Đến sớm ít nhất 15-20 phút để chuẩn bị. Mặc trang phục lịch sự, chọn trang phục tối màu và tránh mặc quá nhiều trang sức. Đồng thời đừng quên mang hồ sơ cần thiết cho buổi phóng vấn nhé.

2. Ngôn ngữ phỏng vấn:

  • Người phỏng vấn có thể là người Việt hoặc người Hàn. Tuy nhiên tùy vào trường và diện mình đi sẽ yêu cầu khả năng tiếng khác nha.
  • Các bạn có thể nhờ phiên dịch dịch hoặc chuyển qua trả lời tiếng Việt nếu chưa nói được nội dung đó bằng tiếng Hàn. Thường các phần học sinh có thể tự trả lời bằng tiếng Hàn là giới thiệu bản thân, tên tuổi, học tiếng hàn được mấy tháng, sở thích,.. Thậm chí có một số trường sẽ hỏi luôn học sinh trả lời tiếng Việt.
Xem Thêm  Tìm hiểu trường cao đẳng Blue Lotus College tốt nhất ở Melbourne ÚC.

3. Một số câu hỏi phổ biến.

1. Giới thiệu bản thân bằng tiếng Hàn.

2. Một số câu hỏi cơ bản liên quan đến thông tin, quê hương, tuổi, gia đình mấy người gồm ai, sở thích, tuổi của anh chị em bố mẹ.

3. Học tiếng hàn được bao lâu học ở đâu?

4. Tốt nghiệp cấp 3 khi nào, sau tốt nghiệp làm gì?

5. Nghề nghiệp, công việc bố mẹ là gì?
* Nếu trả lời bằng tiếng hàn thì nói ngắn gọn còn khi trả lời bằng tiếng việt thì nên nói cụ thể hơn
Ngoài ra nên đọc phần xác nhận thu nhập để nắm được rõ hơn (Ví dụ nhà đăng kí kinh doanh không, đăng kí khi nào, có thuê nhân viên không, nuôi con gì, bán cái gì, số lượng khoảng bao nhiêu, kinh doanh hay nuôi ở đâu, quy mô như nào,..)

6. Có anh chị không? Sinh năm bao nhiêu, anh chị làm gì?
* Trường có thể quan tâm xem anh chị đang làm công việc gì có hỗ trợ gì cho tài chính gia đình không, có phải đang bất hợp pháp bên Hàn không?

7. Tại sao chọn trường, em biết trường qua đâu, em biết gì về trường?
* Gợi ý một số ưu điểm để nói về lí do lựa chọn trường
– Học phí phù hợp, vừa phải
– Ở khu vực nào có ưu điểm gì
– Trường có gì nổi bật không (Ví dụ có nổi bật ngành nào e thích, hay là đứng thứ hạng về chất lượng ra sao, có gì cá nhân e thích ở đó ví dụ trường rất đẹp, ..)

8. Sang Hàn chọn chuyên ngành gì? tại sao?
* Một số lí do có thể tham khảo: Sự yêu thích quan tâm đến lĩnh vực nào đó, cơ hội phát triển bản thân, cơ hội việac làm…, sự phát triển của lĩnh vực này.

9. Lí do đi du học?
* Không nên nói chung chung sáo rỗng “Hàn Quốc là đất nước phát triển kinh tế phát triển, em yêu thích văn hóa, con người Hàn Quốc,..”. Có thể tham khảo nói theo hướng “Mình sẽ đạt được gì khi đi du học Hàn Quốc?” (Ví dụ được trải nghiệm văn hóa, rèn luyện sự tự lập, học được gì, giúp ích gì cho công việc ước mơ tương lai,..)

Xem Thêm  Buổi trò chuyện và những lời khuyên hữu ích trước khi bay Du Học ở xứ sở Kim Chi

10. Kế hoạch sau khi sang Hàn là gì?
* Các giai đoạn học tiếng, học chuyên ngành, sau khi tốt nghiệp ở bên Hàn. Trong các giai đoạn đó mình muốn làm gì, mục tiêu của mình là gì và sẽ làm gì để đạt được các mục tiêu đó.

11. Một số câu hỏi khác không quá phổ biến nhưng nên chuẩn bị sẵn.
* Ngoài trường đang phỏng vấn ra em còn đăng kí thêm trường nào không? Số buổi nghỉ 3 năm cấp 3, điểm 3 năm cấp 3, học tốt môn nào, thích học môn nào, sang hàn em sẽ ở đâu, có đi làm thêm không, có người quen ở bên hàn không, sang hàn khi có khó khăn em sẽ làm gì, ước mơ của em là gì,…

4. Bạn nên để ý:

Thái độ: Tập trung vào tác phong, lịch sự lễ phép, tự tin.

Chuẩn bị tốt nội dung và tập dượt nhiều lần: Chuẩn bị tốt về phần công việc bố mẹ, anh chị em trong gia đình, ngành muốn học, trường muốn học lí do chọn ngành chọn trường, kế hoạch học tập bên Hàn, kế hoạch sau khi tốt nghiệp,..

Trả lời mạch lạc và rõ ràng: Hãy trả lời trực tiếp, không lạc hướng và giữ cho mỗi câu trả lời không quá dài.

Tìm hiểu trước về trường và chuyên ngành: Điều này giúp bạn tự tin hơn khi trả lời câu hỏi liên quan đến lựa chọn của mình.

Tham gia các khóa học tiếng Hàn trước khi phỏng vấn: Điều này không chỉ giúp bạn nắm vững kiến thức mà còn tạo ấn tượng tốt với ban tuyển sinh.

TÓM LẠI: mỗi trường có phong cách phỏng, các câu hỏi phỏng vấn phổ biến khác nhau, các bạn nên tìm hiểu các bạn đã từng phỏng vấn trường này hoặc nhờ bên trung tâm hướng dẫn luyện phỏng vấn để có thể đỗ được vào ngôi trường mình yêu thích nhé. Đỗ được ngôi trường mà mình ưng ý cũng đã là thành công bước đầu rồi.
Hi vọng những chia sẻ trên sẽ hữu ích cho các bạn đang chuẩn bị hồ sơ đi du học. Ai có thắc mắc gì về vấn đề du học hay chọn trường có thể liên hệ mình để được tư vấn thông tin chính xác và chi tiết nhất nhé!

Tham gia bình luận: