Thế nào là trường Top1, Top2, Top3 khi chọn trường du học Hàn Quốc… ???

@duhocquocteves Thế nào là trường Top1, Top2, Top3 khi chọn trường du học Hàn Quốc… ??? #truongtop1 #truongtop2 #truongtop3 #duhochan #duhocves ♬ nhạc nền – duhocquocteVES


Bạn đang tìm hiểu du học Hàn Quốc? khi tìm hiểu trường để nhập học bạn hay nghe nói: trường này tóp 1, trường kia tóp 2, tóp 3. Vậy thế nào là trường tóp 1,2,3 nhé.

Trường Top 1: Sự Lựa Chọn Ưu Tiên cho Du Học Sinh Quốc Tế

Trường Top 1 không chỉ đơn thuần là tên gọi của trường đứng đầu bảng xếp hạng. Thực tế, nó đề cập đến các trường đại học có tỉ lệ du học sinh quốc tế bỏ trốn sống bất hợp pháp dưới 1% hàng năm, trước đây còn được gọi là “trường visa thẳng”. Trường được chia thành hai nhóm: trường cấp code visa và trường cấp thư mời.

Để xin cục quản lý xuất nhập cảnh Hàn cấp code visa, trường Top 1 cần thỏa mãn yêu cầu về tỉ lệ du học sinh bỏ trốn dưới 1%. Tuy nhiên, khi tỉ lệ này vượt quá 1%, cục sẽ không cấp visa loại này. Trong trường hợp này, trường chỉ cấp thư mời. Khi chỉ có thư mời, du học sinh phải tham gia phỏng vấn tại đại sứ quán Hàn. Việc được cấp visa phụ thuộc vào kết quả phỏng vấn.

Xem Thêm  Cần chuẩn bị những Hồ Sơ gì khi đăng kí DU Học Hàn Quốc

Trường Top 2: Khả Năng Chứng Nhận và Phỏng Vấn

Trường Top 2 là các trường đã nhận chứng nhận từ cục quản lý xuất nhập cảnh Hàn về tỉ lệ du học sinh bỏ trốn dưới 10%, nhưng vượt quá 1%. Du học sinh muốn tham gia vào các trường này phải phỏng vấn tại đại sứ quán Hàn. Nếu bạn đã học tiếng Hàn từ 3-5 tháng trở lên và có khả năng giao tiếp khá, bạn có thể tự tin đối mặt với cuộc phỏng vấn tại sứ quán Hàn. Các trường top 2 thường đặt ra các yêu cầu tuyển sinh đơn giản, tập trung vào khả năng vượt qua phỏng vấn.

Trường Top 3: Sự Lựa Chọn Linh Hoạt với Điều Kiện Tuyển Sinh Đơn Giản

Trường Top 3 bao gồm những trường có tỉ lệ du học sinh bỏ trốn cao hơn 10%. Tỉ lệ trốn cao này đã thúc đẩy việc áp dụng luật mới từ 2023 tại Hàn Quốc. Theo luật mới, du học sinh quốc tế cần mở sổ tài khoản tại ngân hàng Hàn Quốc ở Việt Nam và nạp ít nhất 8,000 đến 10,000 USD (tùy trường) vào đó để cục quản lý xuất nhập cảnh cấp code visa. Ngân hàng sẽ hoàn lại 5,000 USD sau 6 tháng và toàn bộ số tiền sau 1 năm. Tuy nhiên, nếu học sinh bỏ trốn trước 1 năm, số tiền này sẽ không được hoàn lại.

Vì việc đóng 8,000 đến 10,000 USD, hầu hết các trường Top 3 chỉ thu 6 tháng học phí và giảm một số khoản chi phí khác. Điều kiện tuyển sinh cũng đơn giản hơn do học sinh đã cam kết không trốn khi đóng số tiền lớn vào ngân hàng.

Xem Thêm  Tìm hiểu nhanh về visa Hàn Quốc D4-1 năm 2023

Hiện nay, việc chọn trường Top 3 là lựa chọn nhanh chóng và thuận lợi nhất cho việc du học tại Hàn Quốc. Trường Top 3 đảm bảo sự ổn định và không lo bị hoãn hủy do các học sinh trước đã cam kết bằng việc đóng 10,000 USD vào ngân hàng. Để đảm bảo thành công trong hành trình du học Hàn Quốc, hãy tránh đăng ký vào các trường không được sứ quán Hàn cấp visa thẳng.

Tham gia bình luận: