Cách sử dụng thẻ Khí hậu khi tham gia giao thông công cộng không giới hạn ở Seoul và Thành phố Gunpo-Gyeonggi Hàn Quốc 2024

Bắt đầu từ ngày 27/1/2024, Thẻ Khí hậu hay còn gọi là thẻ đồng hành khí hậu sẽ ra mắt như một dự án thí điểm của Seoul Hàn Quốc. Thẻ chính thức phát hành từ ngày 23/1/2024. Phí được thanh toán một lần cho 30 ngày sử dụng các phương tiện giao thông công cộng như: tàu điện ngầm và xe buýt và xe đạp. Thú vị hơn, người sử dụng có thể linh hoạt sử dụng thẻ này theo nhu cầu cá nhân của họ. Đây là một động thái mà đông đảo cư dân Seoul và thành phố Gunpo-Gyeonggi đang hào hứng chờ đợi. Chính sách mới này dự kiến sẽ có hiệu lực từ đầu năm 2024, với hy vọng giảm bớt chi phí vận chuyển cho người dân và góp phần cải thiện tình hình môi trường.

Với việc triển khai “Thẻ Khí hậu”, Chính quyền thành phố Seoul dự đoán sẽ giảm 13.000 chiếc xe ô tô và 32.000 tấn khí thải nhà kính/năm, đồng thời 500.000 người dân Hàn Quốc cũng có thể tiết kiệm ít nhất 340.000 KRW (khoảng 6 triệu 2 vnđ). Điều đặc biệt là thẻ có thể được nạp ở các cây nạp tiền trong ga tàu nên mấy bạn du học Hàn Quốc mới sang chưa có thẻ người nước ngoài vẫn dùng được. Nào hãy cùng du học VES Sunkorea tìm hiểu nhé.

1. Thẻ đồng hành khí hậu là gì?

Thẻ đồng hành khí hậu là thẻ cho phép sử dụng không giới hạn cho tất cả các phương tiện giao thông công cộng (tàu điện ngầm, xe buýt) và xe đạp trong 30 ngày với một khoản phí duy nhất ở Seoul và Thành phố Gunpo-Gyeonggi (cập nhật 2/2024) Hàn Quốc.

Xem Thêm  Nhà "Không có điều kiện" có đi du học được không?

Hình ảnh thẻ khí hậu

2. Các loại thẻ đồng hành khí hậu.

Thời gian thí điểm:  27/01/2024 (Thứ Bảy) ~  30/06/2024 (Chủ Nhật).

Bạn có thể sử dụng nó thông qua 2 hình thức: Thẻ Di động và Thẻ Vật lý như sau:
– Mẫu điện thoại di động Các loại thẻ đồng hành khí hậu
* Điện thoại chạy Android (OS 12 trở lên) --> Thẻ di động
* Iphone dựa trên iOS (hoặc viết tắt là kỹ thuật số) --> Thẻ vật lý

Giá bán như sau:

 

  • 62,000 KRW (tàu điện ngầm, xe buýt Seoul)
  • 65,000 KRW (tàu điện ngầm, xe buýt + Xe đạp công cộng)

Đối với những công dân không sử dụng xe đạp, bạn có thể chọn 62.000 won, và nếu bạn muốn sử dụng xe đạp không giới hạn chỉ cần thêm 3.000 won.

3. Cách đăng kí và sử dụng

Mua và nạp tiền thẻ: 23/1/2024.
※ Khi nạp tiền, bạn có thể chọn ngày bắt đầu sử dụng trong vòng 5 ngày kể từ ngày nạp tiền (Nếu bạn tính phí vào ngày 23 tháng 1, bạn có thể sử dụng từ ngày 27 tháng 1, sẽ tự động hết hạn sau 30 ngày.)
※ Địa điểm bán thẻ vật lý: Văn phòng An của Tổng công ty Vận tải Seoul Tuyến 1 ~ 8 (Tuyến 1 là Ga Seoul ~ Ga Cheongnyangni) / Cửa hàng tiện lợi xung quanh ga của Tuyến 9, Tuyến Ui Sinsul và Tuyến Sillim.

BẤM XEM Hướng dẫn cài đặt T-Money:

A. Thẻ di động.

– Cách đăng ký: Sử dụng ứng dụng Mobile T-Money trên điện thoại thông minh chạy Android 12 trở lên (iOS, Galaxy Watch không được hỗ trợ)
– Cách nạp tiền: Nạp phí hàng tháng bằng chuyển khoản ngân hàng từ ứng dụng Mobile T-Money[5]

Xem Thêm  Cần chuẩn bị những Hồ Sơ gì khi đăng kí DU Học Hàn Quốc
– Cách sử dụng thẻ: Kiểm tra số thẻ trên ứng dụng T-money dành cho thiết bị di động →đăng ký số thẻ trong ứng dụng ‘T-money GO’ → sử dụng vé 1 giờ trong ứng dụng ‘T-money GO’

B. Thẻ Vật Lý

– Giá: 3,000 won (Phòng An toàn Khách hàng Subway chỉ chấp nhận tiền mặt, Cửa hàng tiện lợi chấp nhận tiền mặt và thẻ tín dụng)
– Nhà cung cấp: Seoul Transportation Corporation Line 1 ~ 8 Customer Safety Office, CU near the station, GS25, Seven-Eleven, E-Mart 24
– Đăng ký thẻ: Yêu cầu đăng ký thẻ trên trang web hoặc ứng dụng T-money Card &; Pay[6] – Cách sử dụng thẻ: Đăng ký thẻ trên trang web hoặc ứng dụng T-money Card &; Pay →đăng ký số thẻ trên ứng dụng T-money GO → sử dụng vé 1 giờ trên ứng dụng T-money GO
Phương thức sạc: Tính phí bằng tiền mặt tại các trạm sạc trong các ga của Tổng công ty Vận tải Seoul (Tuyến 1 ~ 8), Tuyến 9, Tuyến Ui Sinsul và Tuyến Sillim

4. Bản đồ tàu điện ngầm nơi bạn có thể lên và xuống Thẻ đồng hành khí hậu

Tham gia bình luận: