Những đồ vật, thức ăn tránh mang theo khi nhập cảnh vào Hàn Quốc 2023

Hàn Quốc có danh sách những vật phẩm bị cấm mang vào, bao gồm những gì? Việc đi du lịch và du học Hàn Quốc ngày càng phổ biến đối với người Việt. Tuy nhiên, so với khu vực Đông Nam Á, Hàn Quốc có những quy định nghiêm ngặt hơn về việc mang theo các mặt hàng. hãy cùng Du Học VES-Sunkorea tìm hiểu  danh sách những vật phẩm bị cấm mang vào Hàn Quốc 2023 nhé.

Những vật phẩm bị hàn chế khi nhập cảnh Hàn Quốc

Thực phẩm bị cấm:

Trái cây

Hàn Quốc có chính sách nghiêm ngặt về việc mang các loại trái cây từ các nước khác vào nước này. Khi du khách mang những loại trái cây này qua khu vực nhập cảnh, họ sẽ chịu sự kiểm tra và có thể bị tịch thu sản phẩm, đồng thời đối mặt với việc xử phạt. Quy định này bao gồm cả trái cây tươi như cam, táo, ổi, xoài và cả các loại trái cây khô, trái cây sấy. Việc mang những loại trái cây này vào Hàn Quốc đồng nghĩa với việc vi phạm các quy định nhập cảnh của nước này. Vì vậy, khi bạn du học tại đất nước này, bạn cần phải đặc biệt lưu ý về vấn đề này để tránh gặp phải các rắc rối về pháp lý và hải quan.

Thịt sống

Việc mang thịt sống vào Hàn Quốc là hoàn toàn bị cấm và có lý do chính là bảo vệ sức khỏe và đề phòng dịch bệnh từ các nguồn khác. Quốc gia này cấm mang thịt sống từ tất cả các loại động vật như lợn, bò, dê, gà, dù chúng đã được kiểm dịch hay chưa. Tương tự như các vật phẩm bị cấm khác, việc mang thịt sống vào Hàn Quốc sẽ dẫn đến kiểm tra tại khu vực hải quan, tịch thu sản phẩm và xử phạt theo quy định. Đây là một trong những quy định nghiêm ngặt về nhập cảnh tại Hàn Quốc đối với thực phẩm.

Các loại cá

Cũng giống như rau quả và thịt sống, cá cũng được xếp vào danh sách các vật phẩm bị cấm khi nhập cảnh vào Hàn Quốc. Dù bạn mang theo cá tươi, cá khô hay cá đông lạnh, tất cả đều bị nghiêm cấm một cách nghiêm ngặt. Hàn Quốc khuyến khích việc sử dụng nguồn thực phẩm an toàn trong nước để đảm bảo sức khỏe và ngăn chặn sự lây lan của các dịch bệnh từ nơi khác. Vì vậy, khi du học Hàn Quốc, bạn tuyệt đối không nên mang theo những loại thực phẩm này vào đất nước này.

Các loại cây và đất

Việc mang các loại cây và đất từ nơi khác vào Hàn Quốc cũng bị nghiêm cấm. Để được phép mang vào đất nước này, bạn cần có giấy xác nhận về thuần chủng và an toàn từ các cơ quan có thẩm quyền. Nếu bạn mang cây và đất mà chưa có xác nhận cụ thể, chúng sẽ bị tịch thu ngay tại khu vực hải quan của sân bay. Vì vậy, bạn cũng cần chú ý đến vấn đề này để tránh rắc rối khi nhập cảnh vào Hàn Quốc.

Xem Thêm  Quy trình du học Hàn Quốc đầy đủ nhất trong năm 2023

Các thực phẩm đóng hộp

Thực phẩm đóng hộp cũng nằm trong danh sách các loại thực phẩm bị cấm khi nhập cảnh vào Hàn Quốc. Các sản phẩm như cá hộp, thịt hộp và các loại tương tự đều không được phép mang vào đất nước này.

Vật phẩm bị cấm:

Vật có khả năng gây cháy nổ

Các vật dụng có khả năng cháy nổ như xăng dầu, bật lửa, các loại sơn, bình chứa khí nén, pháo hoa, đạn, súng và nhất là thuốc nổ đều bị cấm khi nhập cảnh vào Hàn Quốc. Đặc biệt, thuốc nổ là một trong những vật phẩm bị cấm hàng đầu mà bạn cần chú ý. Nếu bị phát hiện, bạn sẽ bị tịch thu và xử phạt theo quy định của pháp luật. Vì vậy, để tránh gặp rắc rối tại khu vực hải quan, bạn tuyệt đối không nên mang theo những vật phẩm bị cấm này khi nhập cảnh vào Hàn Quốc.

Những vật sắc nhọn

Vật phẩm nguy hiểm thứ hai bị cấm khi nhập cảnh vào Hàn Quốc là các vật sắc nhọn như dao, kéo, dụng cụ mở nắp kim loại, dao gọt trái cây và các loại tương tự. Khi bạn mang các vật phẩm này trong người và nhập cảnh, các nhân viên hải quan sẽ tiến hành kiểm tra và tịch thu ngay lập tức. Vì vậy, bạn cũng nên chú ý đến vấn đề này để tránh gặp rắc rối trong quá trình du học và nhập cảnh vào đất nước Hàn Quốc.

Ma túy và chất gây nghiện

Việc mang ma túy và chất gây nghiện vào Hàn Quốc là hoàn toàn cấm. Ngoài ra, các chất như thuốc phiện, cocain và các chất tương tự khác cũng bị nghiêm cấm. Tuy nhiên, đối với rượu và các loại thuốc cá nhân khác, bạn có thể mang theo, nhưng cần có giấy chứng nhận từ các cơ sở uy tín. Đối với ma túy và chất gây nghiện nặng, khi bạn vượt qua khu vực hải quan, các nhân viên kiểm tra sẽ tịch thu chúng ngay lập tức. Vì vậy, khi nhập cảnh, bạn tuyệt đối không nên mang theo những vật phẩm này trong hành lý của mình để tránh gặp rắc rối.

Một vài thiết bị có gắn pin Lithium

Sự thật là có rất nhiều vật dụng sử dụng pin Lithium như xe trượt điện, xe tự cân bằng và nhiều loại khác. Tuy nhiên, các pin này mang theo nguy cơ tiềm ẩn, có thể gây kích ứng và thậm chí cháy nổ trên máy bay. Vì mục tiêu đảm bảo an toàn cho các chuyến bay, hầu hết các hãng hàng không đều cấm hành khách mang theo những vật phẩm này.

Những vật phẩm trái với thuần phong mỹ tục

Hàn Quốc có một sự chặt chẽ về vấn đề văn hóa. Do đó, những vật phẩm có ý nghĩa, hình ảnh, âm thanh hoặc bất cứ yếu tố nào vi phạm thuần phong mỹ tục sẽ bị tịch thu ngay tại khu vực hải quan. Đặc biệt, đối với những tài liệu bí mật quốc gia hoặc những tài liệu có tính chất phản quốc, chúng sẽ bị tịch thu và tuỳ thuộc vào mức độ vi phạm, sẽ có xử phạt theo quy định của pháp luật.

Xem Thêm  Chọn ngành sao cho đúng khi đi Du học Hàn Quốc

Những thứ phải khai báo hải quan

Khi nhập cảnh vào Hàn Quốc, có những mục phải khai báo với hải quan như sau:

 • Động vật và thú cưng: Bạn phải khai báo và tuân thủ quy trình cách ly và kiểm dịch trong vài tuần trước khi vào nội địa Hàn Quốc. Đồng thời, cần chứng minh rằng các con vật đã được tiêm phòng đầy đủ và mang theo hồ sơ xác nhận khi đến Hàn Quốc.
 • Rau, hoa, hạt giống, cây giống, quả hạch: Những sản phẩm này phải được khai báo và sẽ được phân loại. Nếu không khai báo và bị phát hiện, bạn có thể bị phạt. Nếu không được chấp nhận, các sản phẩm này có thể bị tịch thu cho đến khi bạn rời khỏi Hàn Quốc.
 • Sản phẩm khô: Bao gồm đậu phộng luộc hoặc rang, ớt khô, nấm khô và các sản phẩm khác. Cần khai báo khi mang vào Hàn Quốc.
 • Sản phẩm tươi: Bao gồm nhân sâm, dầu thông đỏ, củ rễ, thuốc bắc, thuốc thảo dược và các sản phẩm tương tự. Cần khai báo khi mang vào Hàn Quốc.
 • Tiền / vàng có tổng trị giá trên 10,000 USD: Cần phải được khai báo với hải quan khi nhập cảnh vào Hàn Quốc.

Các vật dụng cấm mang theo lên máy bay

 • Thực phẩm có mùi hương nặng.
 • Chất lỏng, bình xịt, và chất keo có dung tích lớn hơn 100ml.
 • Các chất lỏng này cần phải được đựng trong túi bóng và được khóa lại.
 • Các loại dao, kéo (đặc biệt là dao có thể gập lại), và vũ khí.
 • Hải sản, thịt và sản phẩm đông lạnh.

Các vật phẩm sau không được để trong hành lý ký gửi

 • Các loại pin sạc và pin dự phòng

Các vật phẩm tuyệt đối không được bay

 • Vũ khí và đạn dược.
 • Chất phóng xạ.
 • Chất gây cháy nổ.
 • Hộp quẹt.
 • Gas.
 • Các loại bình xịt (bao gồm keo xịt tóc).
 • Samsung Galaxy Note 7.
 • MacBook Pro từ năm 2016 đến 2018.
 • Các vật phẩm có tính năng gây hại cho an toàn và bảo mật chuyến bay, theo quy định của hãng hàng không và cơ quan an ninh.

Các vật phẩm có thể mang theo

 • Mì gói chỉ có gia vị, không có thịt.
 • Sản phẩm mật ong.

Hướng dẫn cách nhập cảnh tại sân bay Hàn Quốc

Hành khách khi tham gia chuyến bay đến Hàn Quốc thường đặc biệt quan tâm và lo lắng về thủ tục nhập cảnh, không biết cần chuẩn bị những giấy tờ và thực hiện những bước gì. Dưới đây là hướng dẫn về cách nhập cảnh tại Hàn Quốc:

 1. Chuẩn bị giấy tờ quan trọng: Đầu tiên, du khách cần chuẩn bị một loạt giấy tờ như visa, hộ chiếu, chứng minh nhân dân, các chứng nhận sức khỏe cần thiết, và tờ khai hàng hóa. Tất cả các giấy tờ này sẽ được kiểm tra tại khu vực hải quan ở sân bay Hàn Quốc trước khi bạn được phép nhập cảnh.
 2. Thực hiện thủ tục nhập cảnh: Khi máy bay hạ cánh tại sân bay ở Hàn Quốc, bạn sẽ được hướng dẫn đến khu vực nhập cảnh. Hãy tuân thủ hướng dẫn của nhân viên và thực hiện thủ tục nhập cảnh theo đúng quy trình. Đừng quên xếp hàng theo thứ tự và tuân thủ các hướng dẫn, bỏ mũ và kính nếu cần thiết.
 3. Nhận hành lý: Sau khi hoàn thành thủ tục nhập cảnh, hãy đến khu vực nhận hành lý của bạn. Để tránh mất lạc, bạn có thể theo dõi bảng điện tử hướng dẫn. Kiểm tra kỹ hành lý của bạn để đảm bảo không có hỏng hóc hoặc mất mát.
 4. Tiến vào trung tâm thành phố: Sau khi đã kiểm tra hành lý, bạn có thể tiến vào khu vực cửa ra và tiếp tục hành trình đến trung tâm thành phố hoặc nơi bạn định đến bằng các phương tiện vận chuyển phù hợp.

Tham gia bình luận: