Quy trình du học Hàn Quốc đầy đủ nhất trong năm 2023

– Bước đầu tiên trong quy trình du học Hàn Quốc là lập một kế hoạch càng chi tiết càng tốt! Việc này không chỉ giúp ích rất lớn trong quá trình làm tài liệu mà ngay cả khi bạn đã sang Hàn Quốc thành công. – – Một kế hoạch tốt sẽ luôn đồng hành cũng như giúp đỡ bạn trong suốt quá trình du học.- Bạn đang có kế hoạch tham gia chương trình tiếng Hàn, chương trình cử nhân hay chương trình sau đại học?- Mục tiêu du học Hàn Quốc của bạn là gì? Bạn muốn ở lại làm việc ở Hàn Quốc hay trở về Việt Nam để xây dựng sự nghiệp?
– Bạn dự định đăng kí học kì nào?

Bước 2: Chọn trường đại học cũng như ngành học bạn ưa thích

– Nếu bạn định đi du học Hàn Quốc, bạn nên chọn ngành mà bạn ít nhất đã có kiến thức nền tảng. Điều này sẽ giúp bạn hòa đồng nhanh hơn với cuộc sống ở Hàn Quốc cũng như dễ dàng tiếp cận chương trình giảng dạy bằng ngôn ngữ khác.
– Trường Đại học Hàn quốc nào bạn có thể đáp ứng yêu cầu nhập học về thành tích học tập, học phí, điều kiện tài chính,…?
– Ngành học nào phù hợp với bạn nhất?

Xem Thêm  Chỉ tiêu visa E7-4 2023 tăng lên 30 lần so với 2020

Bước 3: Gửi đầy đủ giấy tờ cần thiết đến trường đại học Hàn Quốc mà bạn chọn

– Ở bước 3 của quy trình du học Hàn Quốc, các bạn cần:
– Thu thập tất cả các loại giấy tờ cần thiết để xin visa du học Hàn Quốc.
– Dịch thuật, công chứng và đóng dấu từ các cơ      quan có thẩm quyền, hợp pháp hóa lãnh sự tất cả các loại tài liệu.
– Gửi bản gốc hoặc bản sao đến trường đại học      của các tài liệu đã được công chứng bên cạnh bản gốc tiếng Việt. Hoặc đơn giản hơn, bạn có thể gửi qua trung tâm đại diện của trường đại học đó tại      Việt Nam.
– Nếu hồ sơ của bạn được nhận và xét duyệt, bạn      sẽ cần tham gia một cuộc phỏng vấn với đại diện của trường.
– Thời gian phê duyệt lời mời thường kéo dài từ 1 đến 4 tuần.

một trong những buổi đào tạo tiếng tại ves

Bước 4: Nộp học phí trực tiếp cho trường đại học

Sau khi có thông báo được nhận đến từ trường, bạn sẽ nhận được hóa đơn học phí. Bạn sẽ phải đóng học phí, phí nhập học và phí kí túc xá (nếu bạn định ở đây) cho trường đại học. Sau đó, nhà trường sẽ gửi cho bạn lời mời gốc để bạn nộp đến Đại sứ quán/ Lãnh sự quán để hoàn thành thủ tục nộp đơn xin visa du học Hàn Quốc.

Việc kiểm tra sức khỏe là một bước bắt buộc trong quy trình du học Hàn Quốc để biết bạn có mắc bệnh nguy hiểm hay truyền nhiễm nào không, chẳng hạn như lao, viêm gan, cúm gà,… tại cơ sở y tế do Đại sứ quán/ Lãnh sự quán Hàn Quốc chỉ định.
Khám sức khỏe là một trong những bước cần thiết trong quy trình du học Hàn Quốc

Bước 6: Xin visa tại Đại sứ quán/ Lãnh sự quán Hàn Quốc

Bước tiếp theo trong quy trình du học Hàn Quốc là xin visa tại Đại sứ quán/ Lãnh sự quán. Để có thể thành công, bạn cần phải:
Chuẩn bị hồ sơ theo yêu cầu của Đại sứ quán/ Lãnh sự quán Hàn Quốc, bao gồm đầy đủ hồ sơ ban đầu nộp cho trường kèm theo thư nhập học hoặc mã visa nhà trường cung cấp cho bạn

Tham gia bình luận: