Thay Đổi Luật Quan Trọng Cho Du Học Sinh Chuẩn Bị Sang Hàn Quốc 2023

Những Thay Đổi Luật Quan Trọng Cho Du Học Sinh Chuẩn Bị Sang Hàn Quốc

Nếu bạn đang chuẩn bị sang Hàn Quốc để du học, hãy lưu ý những thay đổi quan trọng về luật pháp mà bạn cần biết. Những Thay Đổi Luật Quan Trọng Cho Du Học Sinh Chuẩn Bị Sang Hàn Quốc Từ ngày 3-7-2023, một số luật mới sẽ được áp dụng, đồng hành cùng bạn trong hành trình du học. Dưới đây là những điểm quan trọng mà bạn nên biết để sẵn sàng đối mặt với những thay đổi này

Giảm Yêu Cầu Chứng Minh Tài Chính

Khu vực thủ đô Seoul và vùng lân cận sẽ có yêu cầu tài chính giảm. Visa D2 yêu cầu 20 triệu won và D4 yêu cầu 10 triệu won. Trong khi đó, khu vực ngoại ô sẽ có yêu cầu tài chính thấp hơn, với Visa D2 yêu cầu 16 triệu won và D4 yêu cầu 8 triệu won.

Mở Rộng Quyền Đi Học Cho Visa E9 và E10

Trước đây, Visa E9 và E10 không được phép đi học. Tuy nhiên, từ nay bạn sẽ có quyền đi học, nhằm tăng điểm đổi visa E74 và nâng cao khả năng học tập của bạn.

Xem Thêm  Ngày càng có nhiều trường đại học ở Hàn Quốc tham gia phong trào, "Cơm sáng 1.000 won".

Công Nhận Bằng Tiếng Hàn Ngoài TOPIK

Bằng tiếng Hàn ngoài TOPIK sẽ được công nhận như bằng Hội Nhập Xã Hội và chứng chỉ học tại Trung tâm Sejong đối với du học sinh. Điều này giúp bạn có thêm các tùy chọn học tập và nâng cao trình độ tiếng Hàn.

Tăng Cường Thời Gian Làm Thêm

Thời gian làm thêm tối thiểu sẽ tăng lên 25 tiếng mỗi tuần đối với sinh viên cao đẳng và đại học. Ngoài ra, sinh viên có thành tích học tập tốt và khả năng tiếng Hàn cao có thể làm thêm thêm 5 tiếng. Điều này mang lại cơ hội tốt hơn để làm việc và tích luỹ kinh nghiệm trong thời gian học tập.

Được Làm Công Việc Chuyên Môn Trong Dịp Nghỉ Hè

Trong thông thường, Visa D4 và D2 chỉ cho phép làm công việc đơn giản, chân tay. Tuy nhiên, trong dịp nghỉ hè, bạn sẽ có cơ hội xin làm các công việc chuyên môn cao thuộc 84 ngành đổi visa E7. Điều này giúp bạn trải nghiệm công việc liên quan đến chuyên ngành và làm quen với môi trường làm việc tại Hàn Quốc.

Không Cần Đăng Ký Làm Thêm

Nếu ngành học yêu cầu thực tập trải nghiệm tại hiện trường, bạn sẽ được phép tham gia làm việc thực tế mà không cần đăng ký làm thêm. Điều này giúp bạn trải nghiệm thực tế và rèn kỹ năng trong ngành nghề học tập.

Xem Thêm  Top 5 trường dành cho Nữ sinh tại Hàn Quốc

Nhớ lưu ý các thay đổi luật này và chuẩn bị tốt cho hành trình du học của bạn. Việc nắm bắt thông tin và tuân thủ luật pháp sẽ giúp bạn có trải nghiệm du học tốt hơn và tận hưởng những cơ hội mới tại Hàn Quốc.

Tham gia bình luận: