Thị trấnCheongsong tỉnh Bắc Gyeongsang có tỷ lệ việc làm cao nhất Hàn Quốc

@duhocquocteves Thị trấn nào có tỷ lệ việc làm cao nhất Hàn Quốc đến nửa đầu năm 2023 #duhocves #duhochanquoc #vieclamhanquoc ♬ nhạc nền – duhocquocteVES


Thị trấn Cheongsong, nằm trong tỉnh Bắc Gyeongsang, đã ghi dấu ấn trong nửa đầu năm này khi đạt tỷ lệ việc làm cao nhất trong lịch sử Hàn Quốc. Đây là lần đầu tiên trong một thập kỷ thị trấn này vượt qua cả ngư dân trên đảo Ulleung.

Theo Cơ quan Thống kê Hàn Quốc, Cheongsong tự hào chứng tỏ tỷ lệ việc làm đạt 82,1%, vượt qua ngưỡng 81,8% của Ulleung. Điều này làm cho Cheongsong và Ulleung trở thành hai địa điểm duy nhất trong 228 thành phố và quận ở Hàn Quốc có tỷ lệ việc làm vượt qua 80%.

Tỷ lệ việc làm tại Cheongsong tăng thêm hai phần trăm so với cùng kỳ năm trước, nhờ sự phục hồi mạnh mẽ của ngành nông nghiệp sau đại dịch Covid-19. “Dù dân số ở Cheongsong chủ yếu trên 65 tuổi, đa số họ vẫn tham gia vào hoạt động nông nghiệp,” một quan chức tại Cơ quan Thống kê Hàn Quốc cho biết.

Trong khi đó, Ulleung vẫn giữ vững vị trí có tỷ lệ việc làm cao nhất trong khoảng độ tuổi lao động từ 15 đến 29 tuổi, với mức 84,8%. Điều này bắt nguồn từ sự liên tục của ngành đánh bắt hải sản trên các tàu tại đảo Ulleung.

Xem Thêm  Top 5 trường dành cho Nữ sinh tại Hàn Quốc

Tham gia bình luận: