Top 5 trường dành cho Nữ sinh tại Hàn Quốc

Hàn quốc là quốc gia nổi tiếng về giáo dục trong khu vực và thế giới, hiện đang xếp TOP 50 thế giới và Top 15 Châu Á.

 
✅ Đại Học Nữ sinh Ewha
Viện Đại học Nữ sinh Ewha hay là Đại học Nữ sinh Hoa Lê là một trường đại học tư thục dành cho nữ giới ở trung tâm Seoul, Hàn Quốc. Là một trường cao học lớn nhất ở Seoul và trường học dành cho nữ giới lớn nhất thế giới.
Đại học Nữ Ewha cũng là một trong các trường đại học nổi tiếng nhất ở Hàn Quốc, và nhiều phụ nữ hàng đầu đã tốt nghiệp từ đây (Han Myeong-suk (nữ thủ tướng đầu tiên của Hàn Quốc) và các Đệ nhất phu nhân Lee Soon-ja (phu nhân tổng thống Jeon Du-hwan), Kim Yoon-ok (phu nhân tổng thống Lee Myung Bak )…
 
✅ Đại Học Nữ Sookmyung
Đại học Nữ Sookmyung là một trường đại học tư ở Yongsan-gu, Seoul, Hàn Quốc. Đại học Nữ Sookmyung có chương trình ROTC rất được hoan nghênh. Năm 2009, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc đã chọn Đại học Phụ nữ Sookmyung làm trường đại học đầu tiên của Hàn Quốc để vận hành chương trình Quân đoàn Huấn luyện Sĩ quan Dự bị dành cho phụ nữ. Ngoài ra, chương trình ROTC của Sookmyung đã được đánh giá là chương trình ROTC xếp hạng cao nhất dành cho phụ nữ trong các cuộc tập trận quân sự quốc gia năm 2012.
 
✅ Đại Học Nữ Sungshin
Đại học Nữ Sungshin là một trường đại học tư thục dành cho phụ nữ ở Seoul, Hàn Quốc. Ngày nay, trường đại học bao gồm 10 trường đại học và 5 trường sau đại học với tổng số sinh viên khoảng 12.000 sinh viên. Năm 2006, trường đại học xây dựng lại Hội trường Sungshin để đánh dấu kỷ niệm 70 năm của trường.
Ngoài ra, Đại học nữ Sungshin là ngôi trường đầu tiên sáp nhập trường cao đẳng điều dưỡng của một bệnh viện quốc gia.
 
✅ Đại Học Nữ Seoul
Đại học Nữ Seoul được thành lập vào tháng 12 năm 1960 bởi Giáo hội Trưởng lão của Hàn Quốc. Vào cuối những năm 1950, Giáo hội Trưởng lão của Hàn Quốc đã bảo đảm 150.000 đô la Mỹ bằng cách gây quỹ tại một hội nghị của Mỹ để thành lập trường. Trong vài năm đầu, Đại học Phụ nữ Seoul chỉ có hai tòa nhà chính, với Tiến sĩ Hwang Kyung Koh là chủ tịch đầu tiên của trường đại học. Trường đóng một vai trò hàng đầu trong việc đóng góp các nhà lãnh đạo nữ xứng đáng của thế kỷ 21
 
✅ Đại Học Nữ Dukung
Đại học Nữ Duksung được thành lập năm 1920 tại thành phố Thủ đô Seoul sầm uất. Bao gồm 2 cơ sở: Ssangmundong campus nằm ở quận Dobong Gu phía nam Seoul. Và Uni-dong campus: nằm gần cung điện Unhyeongung và công viên Tapgol. Với khuôn viên rộng lớn, trường có ký túc xá dành cho sinh viên với đầy đủ tiện nghi và phục vụ cuộc sống như: Căng tin, trung tâm tập thể hình … Không những thế trường còn có trung tâm bảo tàng, trung tâm y tế, câu lạc bộ… giúp đáp ứng nhu cầu học tập và khám phá cho sinh viên Quốc tế.
 

 

Xem Thêm  Làm thế nào để thuê Xe Đạp Ddareungi Tại Hàn Quốc 2024

Tham gia bình luận: