Chính sách Study Korea 300K Hàn Quốc

Hàn Quốc mạnh tay lôi kéo sinh viên nước ngoài với “Study Korea 300K”. Thu hút 300.000 sinh viên quốc tế đến năm 2027.
Bối cảnh “Study Korea 300K” được đưa ra là số trẻ em trong độ tuổi đi học ở Hàn Quốc giảm mạnh. Cộng với các trường đại học đang đau đầu vì thiếu sinh viên. Tỷ lệ sinh giảm dẫn đến tình trạng thiếu lao động và chảy máu chất xám, đặc biệt trong các ngành kỹ thuật và công nghệ cao.
– Các điểm chính của kế hoạch Study Korea 300K này bao gồm:

1. Hạ yêu cầu về trình độ tiếng Hàn:

Hiện nay, hơn 30% sinh viên quốc tế phải đạt trình độ từ hai hoặc ba trong Bài kiểm tra trình độ tiếng Hàn (TOPIK). Bộ Giáo dục đang xem xét việc dỡ bỏ yêu cầu này và đưa ra hình thức thi trực tuyến cho TOPIK từ tháng 11 năm nay, nhằm tạo thuận lợi tối đa cho thí sinh .

2. Tăng học bổng cho sinh viên quốc tế:

Bộ Giáo dục dự định tăng số lượng học bổng toàn phần trong chương trình Học bổng Toàn cầu Hàn Quốc. Trong 5 năm tới, số suất học bổng sẽ tăng lên 6.000, trong đó 2.700 học bổng dành riêng cho sinh viên theo học các môn STEM.

3. Quốc tế hóa giáo dục:

Bộ Giáo dục sẽ hợp tác với chính quyền các khu vực ngoài Seoul để thành lập “Đặc khu tài năng toàn cầu”, nhằm quốc tế hóa giáo dục và cân bằng số lượng sinh viên quốc tế ở các vùng.

4. Hỗ trợ chất lượng giáo dục:

Hàn Quốc sẽ đầu tư 80.7 tỷ won (hơn 60 triệu USD) vào các dự án hỗ trợ chương trình sau đại học, mở rộng khóa học bằng tiếng Anh và chương trình thực tập nghề cho du học sinh.

5. Thay đổi quy định về thị thực và việc làm:

Để giúp sinh viên nước ngoài dễ dàng hơn trong việc xin cấp thị thực và tìm việc làm, Bộ Giáo dục sẽ thiết lập hệ thống cấp thị thực nhanh và tăng giờ làm việc cho sinh viên nước ngoài. Những người có thị thực sinh viên (D-2) có thể làm việc tới 40 giờ mỗi tuần thay vì 25 giờ như hiện tại. Sinh viên nước ngoài có thể làm việc bán thời gian tới 30 giờ mỗi tuần. Kế hoạch cũng nhấn mạnh việc giúp sinh viên tốt nghiệp tại Hàn Quốc tìm việc đúng chuyên môn và xem xét việc giảm thời gian cấp tư cách thường trú hoặc quốc tịch cho sinh viên có trình độ thạc sĩ hoặc tiến sĩ về khoa học và công nghệ
👉 Tóm lại, “Study Korea 300K” là một chiến lược chiến lược để giữ chân và thu hút sinh viên quốc tế, đặc biệt là trong các lĩnh vực khoa học và công nghệ. Kế hoạch này nhận được sự đánh giá cao từ cả doanh nghiệp và các trường đại học tại Hàn Quốc.
Xem Thêm  [TIN-HỢP-TÁC] * TRƯỜNG ĐẠI HỌC JOONGBU - VES SUNKOREA

Tham gia bình luận: