Đại học Hàn Quốc mục tiêu nâng tỷ lệ sinh viên và giảng viên quốc tế lên 30%

Đại học Hàn Quốc và Chiến lược Quốc tế Hóa của Hiệu trưởng Kim Dong-won

Đại học Hàn Quốc có mục tiêu nâng tỷ lệ sinh viên và giảng viên quốc tế lên 30%. Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với The Korea Times, Hiệu trưởng Kim Dong-won cho biết hiện nay chỉ có 10% sinh viên đến từ nước ngoài và tỷ lệ giảng viên quốc tế còn thấp hơn.

Mặc dù Hàn Quốc là một trong 10 nền kinh tế lớn nhất thế giới trong năm 2020 và 2021, số trường đại học Hàn Quốc nằm trong top 100 trường thế giới lại không nhiều. Hiệu trưởng Kim Dong-won muốn Đại học Hàn Quốc trở thành một trường danh tiếng toàn cầu. Với tinh thần nổ lực không ngừng, ông đã thăm các trường đại học lớn tại Nam Mỹ để bàn về hợp tác và trao đổi sinh viên. Ông Kim nhấn mạnh sự đa dạng hóa về quốc tịch và cam kết mở rộng hợp tác với các tổ chức giáo dục ở nhiều khu vực như Mỹ Latinh, Đông Nam Á và Châu Phi.

Trong bối cảnh Cách mạng Công nghiệp 4.0, Đại học Hàn Quốc đã điều chỉnh chương trình giảng dạy để tiếp cận gần hơn với ngành công nghiệp. Ông Kim muốn đảm bảo rằng sinh viên được trang bị kỹ năng phù hợp với nhu cầu thực tế của thị trường lao động, nhất là trong lĩnh vực Công nghệ Thông tin và Sinh học.

Xem Thêm  Top 5 trường dành cho Nữ sinh tại Hàn Quốc

Chú trọng đến công nghệ trí tuệ nhân tạo, Đại học Hàn Quốc đang khuyến khích sinh viên tích cực tìm hiểu và áp dụng AI, thay vì coi đó là một rào cản.

Về mặt giáo dục đạo đức, Đại học Hàn Quốc sẽ không cho phép những sinh viên có lịch sử liên quan đến bạo lực trường học nhập học từ năm 2025. Các trường khác tại Hàn Quốc cũng đang theo đuổi chính sách tương tự.

Ngoài ra, ông Kim đặc biệt quan tâm đến việc phát triển cộng đồng. Một dự án tiêu biểu là việc xây dựng “thị trấn trên khuôn viên” ở Anam-dong, hỗ trợ cho các doanh nhân trẻ và giải quyết các thách thức địa phương.
Nguồn: Korea University to raise ratio of foreign students to 30% in 5 years – The Korea Times

Tham gia bình luận: