Hàn Quốc nâng hạn ngạch cấp thị thực E-7-4, tăng hạn ngạch thị thực E-9 2023

Hàn Quốc đang nỗ lực thu hút lao động nước ngoài bằng cách tăng hạn ngạch cấp thị thực E-7-4 và E-9. Trong bối cảnh thị trường lao động đang tăng trưởng mạnh, chính phủ Hàn Quốc đã đề ra kế hoạch nới lỏng hạn ngạch thị thực nhằm giải quyết vấn đề thiếu hụt lao động trong nước.

Theo Bộ trưởng Tài chính, chính phủ dự kiến tăng hạn ngạch cấp thị thực E-7-4 từ 5.000 lên 35.000 trong năm nay và giảm tiêu chuẩn thu nhập hàng năm từ 26 triệu won xuống. Đồng thời, họ cũng đang làm việc để tăng hạn ngạch thị thực E-9 cho lao động không chuyên nghiệp. Hạn ngạch E-9 đã được nâng từ 69.000 vào năm 2022 lên 110.000 vào năm 2023, và những người có thị thực E-9 sẽ được phép làm việc trong nhiều ngành công nghiệp hơn.

Theo báo cáo về thị trường lao động tháng 6 của Cơ quan Thống kê Hàn Quốc, tỷ lệ việc làm đã đạt mức cao nhất kể từ năm 1982, với 63,5%, trong khi tỷ lệ thất nghiệp chỉ ở mức 2,7%. Tuy thị trường lao động của Hàn Quốc đang phát triển mạnh, chính phủ nhận thấy sự mất cân bằng trong tìm kiếm nhân viên, đặc biệt là trong một số ngành kinh tế. Để đáp ứng nhu cầu lao động, chính phủ đã đưa ra các biện pháp hỗ trợ các ngành gặp khó khăn do thiếu lao động, như vận tải biển, xây dựng, đánh bắt cá và tuần hoàn tài nguyên.

Xem Thêm  Cần làm gì trước buổi phóng vấn Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hàn Quốc

Đây là đợt thứ hai của các biện pháp này, tập trung đặc biệt vào các ngành sản xuất và phúc lợi. Chính phủ cũng đặt ra tiêu chuẩn nhằm cải thiện điều kiện làm việc trong các ngành này, bao gồm đảm bảo thủy thủ đoàn giỏi không rời đi làm việc ở nước ngoài trong ngành vận tải biển, và cung cấp cơ sở tiện nghi cho công nhân trong ngành xây dựng.

Ngoài ra, chính phủ đang xây dựng một quỹ mới để hỗ trợ phục hồi kinh tế địa phương. Quỹ này sẽ được huy động từ cả khu vực nhà nước và tư nhân, nhằm cung cấp vốn tài trợ cho các dự án mới, bao gồm cụm hội tụ và khu nghỉ dưỡng tích hợp cho du lịch. Chính phủ dự kiến triển khai các dự án quỹ này trong quý đầu tiên của năm tới sau cuộc thảo luận với chính quyền địa phương và chuyên gia tài chính.

Tham gia bình luận: